EM NAI VÀNG NGƠ NGÁC CÓ THỂ QUẬT CHẾT BÁC THỢ SĂN?

Gần đây tranh chấp trong Ký kết & Thực hiện hợp đồng mua bán bất động sản giữa các hộ gia đình/ nhà đầu tư và Chủ đầu tư (các tập đoàn kinh doanh Bất động sản) gia tăng chóng mặt. Đỉnh điểm của sự bức xúc là các phong trào “tập hợp những người cùng khổ” căng băng rôn, khẩu hiệu, loa, đài để đấu tranh, phản đối chủ đầu tư, cao hơn là gửi đơn thư đi khắp nơi để tố cáo, tố giác tội phạm, gửi đơn ra tòa để yêu cầu giải quyết.
Thực tiễn cho thấy, phần lớn các gia đình/ các nhà đầu tư ngay từ khi ký kết hợp đồng đã mắc phải cái bẫy “Khuyến mãi, ưu đãi, quảng cáo hay – đẹp…” làm mờ mắt. Việc ký kết hợp đồng không soát xét cẩn thận hoặc không có người am hiểu pháp luật tư vấn dẫn đến khi phát sinh tranh chấp phần thiệt thòi thường thuộc về mình.
Họ không biết rằng, đằng sau các Tập đoàn thường có hệ thống pháp chế chuyên soạn thảo, cơ cấu các điều khoản có lợi cho tập đoàn để khi có tranh chấp xảy ra, lợi thế đương nhiên thuộc về họ (chủ đầu tư) mà Các nhà đầu tư chỉ là những EM nai vàng ngơ ngác trước các BÁC thợ săn già dặn kinh nghiệm mà thôi!
Điều cũ mèm, lặp đi lặp lại mà ít ai chịu hiểu, đó là khi ký kết hợp đồng (để nhận tiền) thì Chủ đầu tư ra sức niềm nở, săn đón… nhưng khi hợp đồng đã ký, nếu có vi phạm hợp đồng từ phía chủ đầu tư thì họ bỏ mặc để cho nhân viên ra tiếp, lãnh đạo trốn biệt tích, để lại sự đau khổ và căm phẫn tột cùng cho nhà đầu tư.
Ôm lấy cục tức, mất hết cơ hội nhưng biết kêu ai? Dẫu biết rằng tranh chấp thì sớm muộn gì cũng phải giải quyết và nguyên tắc cơ bản là “nên giải quyết sớm – dứt điểm”. Nhưng xử lý thế nào để được việc cho mình và dạy cho những kẻ khổng lồ không tôn trọng “thượng đế” kia phải chịu hậu quả thì không phải ai cũng biết và dám làm.
LÊN LỊCH LÀM VIỆC VỚI 4 TẬP ĐOÀN BẤT ĐỘNG SẢN “TO” VỀ MÔ HÌNH “NHỎ” VỀ TRÁCH NHIỆM…
Gần đây, nhiều nhóm khách hàng đã đến đề nghị Văn phòng luật sư Ban Mai hỗ trợ về mặt pháp lý để giải quyết những bức xúc trên. Luật sư Phan Minh Thanh đã thụ lý hồ sơ và lên lịch làm việc với 4 tập đoàn bắt đầu từ tháng 10/2020, nhằm bảo vệ quyền lợi và tài sản cho họ. Chưa nêu tên/ nhưng có thể sẽ nêu hoặc phối hợp với báo chí, cơ quan điều tra, cơ quan có thẩm quyền để làm rõ ràng mọi việc, đăng tải công khai tránh có thêm những bị hại mới là việc làm cần thiết.
Hy vọng rằng 4 tập đoàn kinh doanh bất động sản khủng (về quy mô), hoành tráng về mọi mặt nhưng với “thượng đế” thì “Chưa được” kia cần biết cách ứng xử để không phải trả giá đắt như một số dự án bị khởi tố hình sự mà chúng tôi đã xử lý trong những năm qua.
Đừng nghĩ rằng Em nai vàng ngơ ngác không quật chết Bác thợ săn !